เจ้าแม่เย็นตาโฟ มัลลิการ์ ทุ่มเงินทำเพื่อหลาน

เรียกได้ว่าเป็นบุคลที่มีชื่อเสียงเลยก็ว่าได้อย่างคุณ มัลลิการ์ หลีระพันธ์ ที่มีหลานรักอย่างน้องรดาและน้องรพี เป็นบุตรของ นุ้ย สุจิรา อรุณพิพัฒน์ กับ ปอนด์ ชยพล หลีระพันธ์

ซึ่งคุณ มัลลิการ์ หลีระพันธ์ เป็นเจ้าของธุรกิจเย็นตาโฟโดยมีจุดเริ่มต้นของเย็นตาโฟเครื่องทรง มาจากการชอบทานก๋วยเตี๋ยว

ผู้ซึ่งมีประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจร้านอาหารไทยคุณภาพภายใต้ชื่อ อ.มัลลิการ์ มานานกว่า 20 ปี มาจับธุรกิจ เริ่มเข้าสู่วงการ ธุรกิจอาหาร

ตอนเริ่มทำร้านเย็นตาโฟ ซึ่งราคาก๋วยเตี๋ยวทั่วไปในสมัยนั้นชามละ 15 บาท ด้วยความที่ชอบส่วนตัว จึงตัดสินใจเปิดเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวติดแอร์แห่งแรกใกล้บ้าน

ซึ่งสร้างความแตกต่าง เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวในห้องแอร์ร้านแรก ๆ ของประเทศ โดยที่ไม่มีความรู้เลยทำอาหารไม่เป็น พอเพื่อนมาชวนให้ลงทุนเวลาเกิดปัญหาเราเป็นคนแก้ไข

ทุกวันนี้แม้บริษัท มัลลิการ์ อินเตอร์ฟู๊ด จำกัด จะมีร้านอาหารในเครืออยู่ถึง 6 แบรนด์ ได้แก่ ร้าน อ.มัลลิการ์ เย็นตาโฟเครื่องทรง โดย อ.มัลลิการ์ เรือนมัลลิการ์

ปังยิ้ม โดย อ.มัลลิการ์ ปาป้าปอนด์ และ คุ้มกะตังค์ โดย อ.มัลลิการ์ เจ้าแม่เย็นตาโฟ พันล้านก็ยังดูแลร้านอาหารทั้งหมดเอง

นอกจากที่เธอประสบความสำเร็จในด้านธุรกิจแล้วนั้นเธอยังเป็นคนที่เห่อหลานมากๆ ถึงขั้นลงทุนเปิดโรงเรียนให้กับหลานๆของตัวเอง

เรียกได้ว่าอลังการงานสร้างมาก สำหรับการเปิดโรงเรียนไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสกูล เป็นโรงเรียนนานาชาติที่มีหนึ่งในผู้ก่อตั้งตือ มัลลิการ์ หลีระพัน

ต่อมาก็มีโอกาสได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการเป็นอาจารย์ฝ่ายประถมศึกษาที่สาธิตเกษตรฯอยู่ 26 ปี

เธอทุ่มเท เงินกว่าพันล้านเปิดโรงเรียนให้หลานสุดที่รัก มูลค่าสูงกว่า 1,200 ล้าน ที่ตั้งใจเปิดให้หลานโดยเฉพาะ

เป็นสิ่งปลูกสร้างโรงเรียนที่มีเนื้อที่ทั้งหมด 30 ไร่ แบ่งเป็น 4 เฟส มีครบครันทุกอย่าง โรงเรียนอินเตอร์ ไม่ใช่โรงเรียน 2 ภาษา

ในฐานะของผู้ปกครองที่ดูเรื่องค่าเทอมขอบอกเลยว่าไม่แพง อยากให้ทุกคนมีโอกาสได้เรียน

แต่ค่าเทอมก็ต้องครอบคลุมถึงค่าใช้จ่ายในการจ้างบุคลากร อาจารย์ทุกคนมาจากอเมริกากับแคนาดาา ทุกคนต้องมีใบอนุญาตการสอน ไม่ใช่ฝรั่งที่มาเที่ยวเมืองไทย

นอกจากจะเป็นทั้งเศรษฐีพันแล้วยังเห่อหลานของตนเองอีก ด้วยความน่ารักของน้องรดา สิรดา และ น้องรพี เอกรพี ที่มาเติมเต็มความน่ารักและความอบอุ่นภายในครอบครัว

ขอบคุณ มัลลิการ์ หลีระพันธ์

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *